• วามเป็นมา
 •        บริษัท โฟโทนิคศ์ ไซเอ็นซ์ จำกัด ได้เริ่มก่อตั้งในปี 1995 โดยกลุ่มผู้ชำนาญการคนไทยซึ่งมีประสบการณ์ ในวงการเทคโนโลยีระดับสูง อันได้แก่ กลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตแผงวงจรรวมในเขตภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทได้จดทะเบียนในประเทศไทย เมื่อปี 2003 โดยรวบรวมสมาชิกผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคต่างๆ จากวงการธุรกิจ ชั้นนำ ในไทย ทั้งด้านอิเล็กทรอนิคส์และยานยนต์ 


         เราภูมิใจที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้มีความเชี่ยวชาญด้านเลเซอร์ที่สุดในประเทศไทย ทีมงานของเราได้ผ่านการศึกษา ฝึกอบรม และการทำงาน ด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ ในอุตสาหกรรมที่ต้องมีเทคโนโลยีระดับสูง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เราได้ทำงานและอยู่กับโลกของเลเซอร์มาเป็นเวลานานเกือบ 2 ทศวรรษ


         เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า โดยที่เราสามารถเลือกสรรค์เลเซอร์ที่มีคุณภาพสูงสุด และราคาที่มีประสิทธิผลที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเลเซอร์แบบทั่วไปหรือเลเซอร์ที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ ได้ตรงตามความต้องการของลูกค้า


         เราเป็นเพียงผู้เดียวที่จะแปลงความต้องการของลูกค้า ไปสู่สิ่งที่เป็นคำตอบที่สมบูรณ์แบบ พร้อมที่จะส่งมอบให้แด่ท่าน จากแนวความคิดสู่เครื่องต้นแบบ จนถึงกระบวนการการผลิตและสร้างเครื่องจักรเลเซอร์ จนเป็นผลิตภัณฑ์ที่ส่งมอบให้ลูกค้า สร้างสรรค์ขึ้นโดย บริษัท โฟโทนิคศ์ ไซเอ็นซ์ จำกัด “We Are Your Win Win Partner”

 • เกี่
  ยวกับเรา
 •        บริษัทโฟโทนิคศ์ ไซเอ็นซ์ จำกัด ได้เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับความเชื่อถืออย่างสูงจากลูกค้า ทั้งผู้ที่มีประสบการณ์และไม่มีประสบการณ์ด้านเลเซอร์จากหลายๆ อุตสาหกรรม เราเชื่อมั่นบนพื้นฐานที่ดีของเราที่จะ ขับเคลื่อนไปสู่ความเป็นมืออาชีพด้านเลเซอร์ระดับสูงได้อย่างมั่นคง เราไม่เคยทำให้ลูกค้าต้องกังวลเกี่ยวกับ ปัญหาของเลเซอร์ ด้วยความใส่ใจในการให้บริการและความสามารถที่เหนือการคาดหวังของลูกค้า ยิ่งไปกว่านั้น เรามุ่งมั่นที่จะก้าวสู่ความเป็นสุดยอดของผู้เชี่ยวชาญในโลกของเลเซอร์ ทีมงานของเราพร้อม ที่จะสร้างความมั่นใจเพื่อความสำเร็จของท่าน


         เรามีทีมงานบริการหลังการขายที่ดี พร้อมด้วยเครือข่ายจากทั่วโลกเช่น ยุโรป อเมริกา และเอเชีย ที่มีความเชี่ยวชาญ คอยให้คำแนะนำ ปรึกษา ฝึกอบรมให้กับลูกค้าของเรา เพื่อให้เข้าใจถึงการใช้งาน การดูแลรักษา และความปลอดภัย ในการใช้เลเซอร์ที่เราจำหน่ายเป็นอย่างดี เรามีพร้อมทั้งอะไหล่และอุปกรณ์เลเซอร์อย่างครบครันไว้คอยบริการ ซึ่งสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นให้กับลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว มั่นใจและวางใจกับทีมงานมืออาชีพ เลือกใช้เลเซอร์จากเรา

 • วิ
  สัยทัศน์และพันธกิจ
 • พันธกิจของเรา คือ ความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า
  จากประสบการณ์นับสิบปีที่ทีมงานเราเคยเป็นทั้งลูกค้าและผู้ให้บริการด้านเลเซอร์
 • พันธกิจ

 •         - เรามุ่งเน้นเป็นผู้จำหน่ายเครื่องจักรเลเซอร์ระดับ First Class เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า
          - เราให้คำมั่นว่าเราจะนำความรู้ความสามารถ มาพัฒนาในวงการเลเซอร์และการนำเลเซอร์มาใช้งาน
          - เราฟังและเข้าใจความต้องการของลูกค้า และทำเป้าหมายของลูกค้าให้สำเร็จ คือเป้าหมายของเรา
          - เราคำนึงว่าลูกค้าของเราคือหุ้นส่วนที่ดีที่สุด เพื่อสร้างความสำเร็จไปด้วยกัน
 • วิสัยทัศน์

 •         - เราเข้าใจดียิ่งและจริงใจต่อการตอบสนองความต้องการของลูกค้า
          - เรามุ่งมั่นให้บริการ เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า
          - เราเชื่อมั่นว่าเราสามารถทำให้คุณประสบความสำเร็จได้
 • วิสัยทัศน์ที่ บริษัท โฟโทนิคศ์ ไซเอ็นซ์ จำกัด มีต่อลูกค้า
     

         จากทีมงานที่มีประสบการณ์รวมกันมากกว่า 50 ปี ด้านเทคโนโลยีเลเซอร์ จากการรวบรวมความรู ทุกแหล่งทั่วโลก เราเชื่อมั่นว่าเราได้เป็นผู้นำ ในการรวบรวม คิดค้น พัฒนา และประยุกต์ นำเลเซอร์มาใช้ ในวงการอุตสาหกรรมในประเทศของเรา ให้มีความทันสมัย ล้ำหน้า และทัดเทียมในระดับโลก


  วิสัยทัศน์ เกี่ยวกับการพัฒนาเทคโนโลยีเลเซอร์ เพื่อรองรับการก้าวไปพร้อมโลกอนาคต


         การพัฒนาเทคโนโลยีด้านเลเซอร์ไม่เคยหยุด เช่นเดียวกับที่ บริษัท โฟโทนิคศ์ ไซเอ็นซ์ ซึ่งได้มองเห็นถึงการเลือกสรรค์เทคโนโลยีด้านเลเซอร์ที่ดีที่สุด มีคุณภาพดี และประหยัดค่าใช้จ่าย ไว้สำหรับลูกค้าของเราตลอดมา อีกทั้งยังพัฒนา บุคลากร และนวัตกรรมให้มีความสามารถ ชาญฉลาด และเป็นอันดับหนึ่งในวงการเสมอมา จึงทำให้บริษัทฯ ได้รับการยอมรับจากลูกค้าเป็นเสียงเดียวกันตลอดมาว่า ได้รับเทคโนโลยีเลเซอร์ที่ดีที่สุดจากเรา โฟโทนิคศ์ ไซเอ็นซ์  ด้วยพันธกิจหลักที่เรายึดมั่น จึงได้รับความเชื่อมั่นและพึงพอใจจากลูกค้ามากมายทั้งในและต่างประเทศ กว่า 80 ประเทศ ทั่วโลก ทั้งใน เอเซีย ยุโรป อเมริกา และ ออสเตรเลีย

 • างวัล
 • ได้รับรางวัลเทคโนโลยีเครื่องจักรกลยอดเยี่ยมประจำปี 2553 สาขาเครื่องจักรกลการผลิต

  โดย กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.)

  ชื่อผลงาน หุ่นยนต์เลเซอร์ สาหรับตัดพลาสติกรูปทรง 3 มิติ RobotCutPlast

  รายละเอียดของผลงาน

         เป็นเครื่องจักรสำหรับตัดงานอโลหะ พลาสติก ABS ที่เป็นชิ้นงาน ฝาครอบกระจกมองข้างรถยนต์ ออกแบบ ให้ประยุกต์ใช้ในงานตัดได้หลากหลายรูปทรงและหลายขนาด ควบคุมการทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ สามารถ สั่งงานผ่านจอภาพทัชสกรีน ด้วยซอฟแวร์ที่เชื่อมต่อผู้ใช้งาน แสดงสถานะและขั้นตอนการทางานของเครื่องจักรตลอด และแสดงสถานะข้อมูลต่างๆ สามารถสั่งการควบคุมได้ทั้งแบบทีละขั้นตอนและแบบอัตโนมัติ ใช้งานง่าย มีความรวดเร็ว และแม่นยา ในการตัดสูง มีระบบดูดควันที่สามารถขจัดกลิ่นและเขม่าได้ในคราวเดียว มีระบบสัญญาณเตือนสถานะการทำงานของเครื่องจักรพร้อมระบบป้องกันอันตรายจากการเล็ดลอดของแสงเลเซอร์จากตัวเครื่อง รอยตัดมีความคมชัด ไม่พบเศษติดตรงบนชิ้นงาน ตัดงานได้แม่นยำด้วยการหยิบจับชิ้นงานด้วยหุ่นยนต์ และความแม่นยำของ Fixture ที่ จับชิ้นงานจากพนักงานที่นาชิ้นงานมาใส่ ทำให้ลดปริมาณของเสียที่เกิดจากการตัดได้เป็นอย่างดี

   


  ได้รับทุนสนับสนุนจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติเพื่อพัฒนาเครื่องจักรเลเซอร์

  ชื่อผลงาน เครื่องเลเซอร์แกะสลักสัญลักษณ์บนเลนส์แว่นตา

  รายละเอียดของผลงาน

         บริษัท โฟโทนิคศ์ ไซเอ็นซ์ จำกัด ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) โดยรับได้รับทุนสนับสนุน ในการคิดค้นสร้างนวัตรกรรมใหม่ๆ ด้านเลเซอร์ ให้มีความทันสมัยและมีประสิทธิภาพในการใช้งานเพิ่มมากขึ้น