A
rticles


 

คุณอัศเชาวน์ วัฒนศันสนีภ์

ผู้จัดการฝ่ายการตลาด

 

ก้าวเข้าสู่ความสำเร็จ จากตลาดประเทศไทยสู่ต่างประเทศ จุดเริ่มต้น ..

 

คุณอัศเชาวน์ เล่าว่า จุดเริ่มต้นของบริษัทนั้น เมื่อก่อนบริษัทผมทำเรื่องไม้ยางเป็นหลัก พวกงานเครื่องใช้ในครัว (Kitchenware)โ ดยใช้ไม้ยางเป็นหลัก ในบ้านเราจะปลูกยางเยอะ สวนยางก็เยอะ พอต้นยางเริ่มแก่เขาก็จะต้องตัดทิ้งอยู่แล้ว  เขาไม่สามารถนำไปใช้อะไรได้ ก็ตัดสินใจซื้อต้นยางที่เขาตัดแล้วมา เพื่อจะนำมาทำแปรรูป ทำพวกงาน เฟอร์นิเจอร์ พวกงานเครื่องใช้ในครัว  พวกเกี่ยวกับ จาน ช้อน ส้อม ในความคิดผมก็คือแทนที่จะเอาไม้ไปทิ้งก็เอามาผลิต เปลี่ยนผลิตภัณฑ์ใหม่ให้มีราคามากขึ้น โดยใช้ความคิดของเราออกแบบ แล้วลงมือผลิตออกมา

 

            

 

 

คุณอัศเชาวน์ได้เผยว่า ข้อสำคัญในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จอย่างแรกก็คือความซื่อสัตย์กับลูกค้า ตรงต่อเวลา แล้วก็ราคาของเราต้องสมเหตุสมผล ก็คือต้องไม่สูงมาก งานของเรามีคุณภาพ เหมาะสมกับราคาที่เราขาย แล้วก็ ผมว่า จริง ๆแล้วความตรงต่อเวลาเป็นเรื่องสำคัญ เราสามารถที่จะส่งของ ได้ตามที่ลูกค้าต้องการ ยิ่งเป็นต่างชาติ การตรงต่อเวลา ยิ่งสำคัญเข้าไปใหญ่ และภาพรวมของธุรกิจในปีนี้  ถือว่าธุรกิจยังดีอยู่  ไม่ได้แย่มาก คือของผมจะทำเกี่ยวกับการส่งออกเป็นหลัก ถ้าเกิดต่างประเทศธุรกิจเค้าดี ทางผมก็ดีตามไปด้วย แล้วช่วงนี้ทั้งยุโรปและอเมริกาเศรษฐกิจดีขึ้น 

 

 

โดยในงานของผมจะใช้เครื่องเลเซอร์ในการช่วยการผลิต ซึ่งทำให้เรามีลูกเล่นมากขึ้นในการขายของ จากที่เป็นเพียงแค่งานไม้ธรรมดา มูลค่าน้อย เราก็สามารถที่จะนำเครื่องเลเซอร์แต่งเติมลวดลาย สร้างมูลค่าให้กับงานมากขึ้น มีลูกเล่นมากขึ้น มีคุณค่าในตัวของมันเอง ก็จะทำให้ขายของได้ง่ายขึ้น มีราคามากขึ้นด้วย ซึ่งจากการที่ใช้งานเครื่องเลเซอร์มา ผมคิดว่ามันคุ้มค่ามากเลยครับ ที่จะลงทุนซื้อมาใช้ในการช่วยผลิตงานให้กับธุรกิจของเรา ทำให้ผมทำงานง่ายขึ้น ประหยัดเวลามากขึ้น ผมจึงมีเวลาในการสร้างสรรผลงานอื่นๆเพิ่มมากขึ้น

ข้อมูลเพิ่มเติม ติด่อได้ที่

บริษัท โฟโทนิคศ์ ไซเอ็นซ์ จำกัด

9/10 ถนนเจ้าคุณทหาร แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ 10520

โทร. 02 172 8578 ต่อ13. 19 (คุณพรชัย, คุณธนกร

อีเมลpornchai.t@photonics-science.com,

 thanakorn.j@photonics-science.com

#เครื่องเลเซอร์ทำตรายาง #เครื่องทำตรายาง #เครื่องเลเซอร์ยุโรป    #เครื่องเลเซอร์อะคริลิค  #เครื่องเลเซอร์อะโลหะ

Speedy300: เครื่องแกะสลักและตัดด้วยเลเซอร์ทำงานบนวัสดุอโลหะ

ข้อมูลผลิตภัณฑ์: http://www.photonics-science.com/index.php/product_detail/index/th/22/146/244